HỘI THẢO “ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP & PHÂN NGÀNH ĐỒ HỌA – KHÓA 2019”

Sáng ngày 20/12/2019, tại phòng 314, Số 1 Hoàng Đạo Thúy – ITPlus Academy, đã diễn ra buổi Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp & phân ngành Đồ họa” dành cho các sinh viên ITPlus Academy Khóa 2019.

Đến dự chương trình gồm có:
– Về phía khách mời:

  • Ông Hoàng Văn Thượng – Giám đốc nghệ thuật tại Công ty mỹ thuật và truyền thông Zoom Plus Media
  • Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty giải pháp thương hiệu Sao Kim
  • Ông Nguyễn Đức Giang – Chuyên gia Quay, Dựng Phim Công ty truyền thông Viettel Media
  • Bà Hồ Thị Thúy Hiền – Đại diện công ty Gỗ An Cường

– Về phía ITPlus Academy:

  • Thầy Hoàng Văn Thắng – Giám đốc ITPlus Academy
  • Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Trưởng phòng Đào tạo ITPlus Academy
  • Thầy Lưu Kim Khánh – Trưởng ngành Đồ họa ITPlus Academy
  • Ông Bùi Anh Dũng – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp ITPlus Academy

Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp & phân ngành Đồ họa” là chương trình thường niên dành cho các sinh viên đang học tập và nghiên cứu khối ngành Đồ Họa tại ITPlus Academy. Với mục đích cung cấp toàn bộ các thông tin về nghề nghiệp và định hướng chuẩn xác cho sinh viên lựa chọn các chuyên ngành học phù hợp với bản thân và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Mở đầu chương trình, thầy Hoàng Văn Thắng – Giám đốc Học viện ITPlus, gửi lời cảm ơn đến các đối tác doanh nghiệp, các thầy cô đang công tác đào tạo, giảng dạy tại Học Viện ngày hôm nay đã dành thời gian để đến đây, chia sẻ cho các bạn sinh viên hiểu rõ về các ngành nghề, giúp các bạn định hướng mục tiêu sau buổi chia sẻ ngày hôm nay. Thầy cũng chia sẻ thêm: “Thầy mong rằng sau buổi ngày hôm nay, các bạn sinh viên sẽ nghiên cứu thật kĩ, lựa chọn chính xác ngành nghề mà mình mong muốn theo đuổi, nhu cầu thị trường công việc trong tương lai để chọn đúng hướng, đúng ngành nghề cho mình”

Tiếp nối chương trình là bài phát biểu của Thầy Lưu Kim Khánh giới thiệu chuyên ngành và chương trình đào tạo: “Tại ITPlus sẽ có nhiều chuyên ngành cho các bạn lựa chọn. Thứ nhất là Đồ họa chuyên nghiệp; Quay dựng và biên tập video; Hoạt hình 2D, 3D và quảng cáo; Thiết kế và diễn họa nội thất”. “Ngành nghề nào cũng vất vả, không có ngành nghề nào là nhàn rỗi, thành công sẽ đến với những người biết nỗ lực”.

Trước khi bước vào phần Tọa đàm với các giảng viên và doanh nghiệp đồ họa là màn trình diễn văn nghệ từ bạn Đinh Đức Toàn. Tại phần giao lưu giảng viên – doanh nghiệp cùng các bạn sinh viên, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Thương hiệu Sao Kim có chia sẻ (lộ trình của nghành thiết kế): “Đồ họa là một yếu tố rất cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào để phát triển thương hiệu”. Tố chất không chỉ bẩm sinh mà có, chúng ta có thể luyện tập, rèn giũa và phát triển được”.

Về chuyên ngành Biên tập và quay dựng video, trong buổi giao lưu Thầy Nguyễn Đức Giang – Chuyên gia quay, dựng phim Công ty truyền thông Viettel – Viettel Media, đồng thời cũng là giảng viên đứng lớp tại ITPlus Academy đã có những lời chia sẻ rất chân thành về chuyên ngành này.

Tiếp theo trong buổi giao lưu, anh Hoàng Văn Thượng – Giám đốc nghệ thuật tại Công ty Cổ phần Mỹ thuật & Truyền thông Zoom Plus Media đã giới thiệu rõ hơn cho các bạn sinh viên về chuyên ngành Hoạt hình 2D, 3D và quảng cáo. Trong buổi định hướng ngày hôm này, anh đã chia sẻ cho các bạn sinh viên về thực trạng làm việc tại các doanh nghiệp của những người theo ngành thiết kế mới ra trường. “Nhiều bạn sinh viên mới ra trường chưa chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho mình cho đến khi vào làm việc đều lộ ra khiếm khuyết, điểm yếu và đều phải đi đào tạo lại. Việc này sẽ làm mất thời gian của các bạn rất nhiều”.

Kết thúc buổi hội thảo định hướng và phân ngành, chúng tôi mong rằng các em đã hiểu rõ hơn các phân ngành và có lựa chọn cũng đam mê và quyết tâm để theo đuổi.

Trân trọng cám ơn các khách mời đã đến và chia sẻ !

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu

Link báo : http://itplus-academy.edu.vn/hoi-thao-dinh-huong-nghe-nghiep-phan-nganh-do-hoa-khoa-2019-2661.html?fbclid=IwAR2joSXeYMvdAiK1WDOTjvQmOUuA-8A88pajHwFT2cJkDOAgME5swZ_uM1U

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *